Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát thực tế các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện A Lưới và thị xã Hương Trà, Hương Thủy

    Chiều ngày 16/3/2021, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Phó Giám đốc Sở Du lịch – ông Trần Hữu Thùy Giang đã có buổi khảo sát thực tế các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn thị xã Hương Trà, Hương Thủy và huyện A Lưới.

Sau khi đến khảo sát thực tế tại suối Khe Đầy thuộc xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Lãnh đạo Sở Du lịch đã đến khảo sát tại thác Chín Chàng thuộc địa phận xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy. Tại đây, đơn vị đầu tư, khai thác là Công ty TNHH thương mại Dịch vụ du lịch Cửu Long Xanh đã báo cáo, giới thiệu chung về quá trình đầu tư xây dựng điểm du lịch sinh thái Chín Chàng với tổng diện tích 4,96ha, bao gồm 3 khu chức năng chính: Khu vực đón tiếp, khu vực phục vụ tắm suối (bungalow, chòi nghỉ, nhà vệ sinh, hệ thống giao thông (cầu tre, cầu treo) và không gian đệm, cây xanh cách ly, sân vườn; trong đó có hơn 2km suối thác được khai thác sử dụng. Điểm du lịch này xây dựng dựa trên tiêu chí tạo điểm đến du lịch phù hợp với địa hình tự nhiên, khí hậu và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Lãnh đạo Sở Du lịch nghe công ty TNHH thương mại Dịch vụ du lịch Cửu Long Xanh
giới thiệu về việc đầu tư khai thác điểm du lịch thác Chín Chàng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá, với khoảng cách không quá xa trung tâm thành phố Huế (chừng 20km), đây là nơi có cảnh quan sinh thái nguyên sơ, tươi đẹp, có giá trị cao trong việc phát triển du lịch sinh thái, thân thiện với thiên nhiên môi trường, rất phù hợp với xu thế du lịch hiện nay và trong tương lai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo Sở Du lịch cần có những quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn đơn vị khai thác nhằm giúp cho thác Chín Chàng (Dương Hòa - Hương Thủy) cùng với suối Khe Đầy (thuộc xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) trở thành điểm đến hấp dẫn vào mùa hè.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Lãnh đạo Sở Du lịch khảo sát tại Khe Đầy, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà

Đến khảo sát tại điểm du lịch suối thác Anôr, thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình lưu ý Lãnh đạo UBND huyện A Lưới cần chỉ đạo các phòng, ban có liên quan của huyện và UBND xã Hồng Kim chú ý giữ gìn cảnh quan sinh thái, môi trường, tiếp tục quan tâm trồng cây xanh nhằm tạo không gian cảnh quan du lịch xanh, sạch, đẹp để người dân và du khách có thể đến tham quan, nghỉ ngơi một cách an toàn và thân thiện.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ đạo Sở Du lịch cần có những hỗ trợ địa phương trong công tác tuyền thông, quảng bá cũng như có các chương trình tập huấn nhằm giúp cho người dân phát triển các dịch vụ du lịch cộng đồng tại địa phương.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng lưu ý ngành Du lịch, chính quyền địa phương tại các điểm du lịch cần tuyên truyền cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong các hoạt động du lịch trong bối cảnh dịch bệnh covid 19.


Thác Anôr ở xã Hồng Kim, huyện A Lưới

    Từ trung tâm thị trấn A Lưới theo đường Hồ Chí Minh khoảng 2km về phía Bắc, sau đó rẻ phải, đi thêm một quảng đường rừng xanh mát là sẽ đến thác A Nôr ở xã Hồng Kim. Cách xa hàng trăm mét, chúng ta đã có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của thác A Nôr qua âm thanh rào rào của dòng thác đổ. Phía dưới chân thác là một hồ nước khá rộngcó thể thỏa thích bơi lội, ngâm mình trong làn nước mát, vui chơi hay ngắm nhìn những đóa hoa rừng trắng muốt xen lẫn trong những thảm thực vật xanh rì và lắng nghe tiếng chim hót líu lo trên những tán cây rừng xung quanh thác.

    Trước đó, nhằm đánh giá thực tế, qua đó có kế hoạch phát triển, quản lý hiệu quả trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh cùng Sở Du lịch đã có những buổi khảo sát các điểm du lịch thiên nhiên, suối thác trên địa bàn huyện Phú Lộc, Quảng Điền, Phong Điền và dự kiến thời gian sắp tới sẽ tiếp tục khảo sát tại một số địa phương khác.

Nguồn: thuathienhue.gov.vn