Thừa Thiên Huế có 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

7 sản phẩm được công nhận gồm: bộ sản phẩm nhạc cụ truyền thống của Công ty TNHH MTV Nhạc cụ Tân Châu; máy ấp trứng gia cầm công suất 1.000 trứng của Công ty TNHH Máy ấp trứng Huế; tinh dầu tràm hiệu Kim Vui của Công ty TNHH MTV Sản xuất Tinh dầu Kim Vui; bộ sản phẩm rổ, rá  của HTX Sản xuất, Dịch vụ Mây, Tre đan Bao La; bộ sản phẩm tinh dầu tràm, trám du cao thất diệp chi của Công ty TNHH MTV Sản xuất Tinh dầu Hoa Nén; gạo chất lượng cao Phú Hồ của HTX Nông nghiệp Phú Hồ và bộ sản phẩm hương thắp 100% thành phần từ thiên nhiên của Công ty TNHH MTV Tân Nguyên.

Đây là các sản phẩm đã trải qua các cuộc bình chọn, vượt qua nhiều sản phẩm CNNTTB của các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Theo lãnh đạo Sở Công thương, việc bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp quốc gia nhằm thu hút, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn nữa trong việc duy trì, phát triển sản xuất sản phẩm chất lượng cao, tận dụng được tiềm năng lợi thế của địa phương. Đặc biệt, những sản phẩm CNNT tiêu biểu sau khi được bình chọn sẽ được Nhà nước hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy CNNT phát triển.

Nguồn: thuathienhue.gov.vn