QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TRAO ĐỔI VỚI HUYỆN PHONG ĐIỀN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẦU TƯ, CHO VAY

Chiều ngày 20/10/2021, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền, đoàn làm việc của Quỹ Đầu tư phát triển do ông Lê Quang Minh – Giám đốc Quỹ đã cùng với huyện Phong Điền tiến hành trao đổi để triển khai công tác đầu tư, cho vay các dự án hạ tầng. Về phía huyện Phong Điền có ông Nguyễn Đình Bách - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Phòng, ban: Văn phòng, Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm phát triển Quỹ đất, Ban đầu tư xây dựng khu vực huyện.

Ông Nguyễn Đình Bách trao đối về thế mạnh của huyện trong phát triển Kinh tế Xã hội nói chung và quyết tâm đầu tư phát triển hạ tầng để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng Phong Điền trở thành thị xã theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.


UBND huyện Phong Điền trao đổi sự phối hợp giữa 2 đơn vị

UBND huyện Phong Điền đã chia sẻ thêm thông tin quy hoạch đô thị đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045 với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư, song thách thức đặt ra đối với huyện Phong Điền là thu hút đầu tư hạ tầng tại huyện còn ít, chua tương xứng tiềm năng.

Quỹ Đầu tư phát triển đã giới thiệu các mô hình các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương hỗ trợ UBND các huyện vay đầu tư xây dựng cơ sở, hạ tầng (Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Hòa Bình,…); các điều kiện, hạn mức vay vốn và các chính sách khác của Quỹ.

Hai bên cũng trao đổi thêm về tính pháp lý theo quy định trong việc vay vốn của chính quyền cấp huyện; sẽ báo cáo cấp trên để có chủ trương tạo sự đột phá trong cách nghĩ, các làm; đê đạt hiệu quả cao; đảm bảo an toàn.

UBND huyện Phong Điền đánh giá cao sự phối hợp, chia sẻ của Quỹ và trao đổi về một số Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cụ thể, có khả năng hoàn vốn trên địa bàn huyện làm tiền đề để triển khai.
Với sự hỗ trợ từ nguồn vốn của Quỹ, huyện Phong Điền kỳ vọng sẽ có nhưng công trình hạ tầng tiêu biểu; đồng thời tạo vốn mồi thu hút được nhiều nhà đầu tư trong thời gian đến.


Bùi Minh Khang - Phòng KHTĐ