Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Bà  Bà Ann Marie Yastishock
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Bà Bà Ann Marie Yastishock
Chiều 17/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời cảm ơn về những chương trình hợp tác và hỗ trợ của USAID tại địa bàn Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; tỉnh Thừa Thiên Huế luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để USAID tổ chức các chương trình hoạt động tại địa phương trên cơ sở phù hợp với pháp luật Việt Nam và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội và dân sinh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn USAID mở rộng các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực như, tiếp tục hỗ trợ xử lý đất bị ô nhiễm ở khu vực sân bay Aso; hỗ trợ các dự án về chăm sóc y tế và phục hồi chức năng cho người khuyết tật và những người dễ bị tổn thương trong xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, quan tâm hỗ trợ tỉnh các dự án về biến đổi khí hậu và môi trường như: bảo tồn các khu đất ngập nước quan trọng và sinh cảnh liên kết; Bảo tồn sinh cảnh liên kết vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai; hỗ trợ các dự án về bảo tồn tại khu bảo tồn Sao la, Bạch mã và Phong Điền; dự án về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng; hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để hội nhập kinh tế cũng như hỗ trợ kỹ thuật trong việc cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh... 

Tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc USAID tại Việt Nam cho biết, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ là một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ có mục tiêu hỗ trợ phát triển cho các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Bà Ann Marie Yastishock đánh giá cao những sự hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục được hợp tác và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyên truyền cho thế hệ trẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 bên nhằm xoa dịu nỗi đau trong quá khứ, viết nên những câu chuyện đẹp về tình hữu nghị, là đối tác hoạt động có hiệu quả trên mọi phương diện. 

Ngoài những hợp tác nói trên, USAID mong muốn sẽ hỗ trợ tỉnh thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tăng cường sự phối hợp liên ngành, nâng cao tính minh bạch, xây dựng  chính phủ điện tử nhằm cải thiện tiếp cận thông tin và đem lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp. 

Dịp này, đoàn công tác của USAID sẽ đến A Lưới nhằm xây dựng kế hoạch tài trợ nâng cấp Nhà Trưng bày chứng tích chiến tranh hóa học của quân đội Mỹ tại Sân bay A So (A Lưới); Thăm Dự án Xử lý môi trường Dioxin tại Sân bay A So do Bộ Tư lệnh Hoá học chủ trì.


Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của USAID

www.thuathienhue.gov.vn