Tỉnh Thừa Thiên Huế trao văn kiện hợp tác với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam

Sáng ngày 01/5, tại Trụ sở Chính phủ, sau hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cùng gặp gỡ báo chí và chứng kiến Lễ trao đổi các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương và Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam Nakagawa Tetsuyuki đã trao văn kiện về việc thống nhất chủ trương chấp thuận để Công ty TNHH AoenMall Việt Nam thực hiện dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio  chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam

Dự án có tổng diện tích khoảng 86.216 m2 với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 170 triệu đô la Mỹ. Mục tiêu của dự án là đầu tư, xây dựng, vận hành trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp bao gồm: dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và cho thuê các không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện, xây dựng, lắp đặt, trang trí,… Thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác trong trung tâm thương mại.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và các đơn vị tham mưu UBND tỉnh thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định pháp luật hiện hành để Công ty TNHH AoenMall Việt Nam có thể tổ chức thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại Khu A - Đô thị mới An Vân Dương.

Việc đầu trung tâm thương mại sẽ góp phần nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa và dịch vụ cho người dân của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như khách du lịch. Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam sẽ thực hiện đầu tư các dự án với quy mô lớn và nỗ lực đẩy mạnh đầu tư trung tâm thương mại trong giai đoạn 2021 - 2023./.

 

www.thuathienhue.gov.vn