Khai mạc Ngày hội Sen Huế 2022


(CTTĐT) - Tối 04/6/2022, tại Công viên Tứ Tượng, Sở Du lịch tổ chức Ngày hội Sen Huế 2022 với chủ đề “Sen - tinh hoa của đất trời”. Đến dự có Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham quan các hoạt động trưng bày
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham quan các hoạt động trưng bày

Ngày hội Sen Huế là một hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022 và Tuần cao điểm các hoạt động Festival Huế (từ 25 - 30/6); tạo một hiệu ứng kích cầu du lịch, thu hút du khách bốn phương đến với Huế trong mùa du lịch hè, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới.

Với Huế, Sen được trân quý. Có lẽ vì Huế là xứ sở của Phật giáo nên Sen được tôn lên vị trí đặc biệt. Từ năm 2000 đến nay, trong rất nhiều kỳ Festival Huế, Sen đã được tôn vinh qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc.


Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc

Ngày hội Sen năm nay có ba không gian chính, bao gồm Sắc Sen: Chương trình trình diễn Bộ sưu tập áo dài “Sen” với những họa tiết trang trí loại hoa này; Vị Sen: gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu về ẩm thực sen; Hương Sen: Quảng diễn thực hiện một số sản phẩm sử dụng hình ảnh của Sen như tranh trúc chỉ, nón lá Sen, hoa Sen giấy...

Ngày hội Sen sẽ đóng góp điểm nhấn trong chuỗi Lễ hội truyền thống và đương đại đặc sắc của Festival Huế 2022 trong dịp hè, góp phần tiếp tục tôn vinh giá trị của Sen ở Huế cũng như trên phạm vi toàn quốc; qua đó giới thiệu một số hình thức trải nghiệm mới, sáng tạo đến với khách du lịch. Ngày hội Sen cũng sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, Kinh đô ẩm thực, Kinh đô áo dài.

Một số hình ảnh Ngày hội Sen Huế 2022


www.thuathienhue.gov.vn