Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới Sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Sau hơn 3 tháng phát động Cuộc thi, trải qua hai vòng sơ khảo và bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 15 dự án xuất sắc để tham gia vào vòng chung kết. Đây là những dự án có ý tưởng phát triển với sự kết hợp giữa khoa học công nghệ tiên tiến, mang lại các giá trị xã hội cũng như khả năng thương mại hóa rất cao.

Sáng ngày 10/12/2022, Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh tổ chức vòng thi CHUNG KẾT Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, với sự có mặt của 15 dự án xuất sắc được chọn.

TS. Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Chủ tịch hội đồng giám khảo, đã nêu cao tinh thần công tâm, trách nhiệm của Hội đồng giám khảo, cũng như sự tự tin và bản lĩnh của các Startup để các dự án đi đến đích cuối cùng, từ đó góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

Phần trình bày diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi đặt ra từ Ban giám khảo, đây cũng là một bước trao đổi quan trọng, giúp cho Ban giám khảo, thí sinh cũng như các nhà đầu tư tương lai có cái nhìn trực quan hơn về dự án. Một vài vấn đề mặc dù còn được bỏ ngỏ, song các dự án vẫn thể hiện được bản lĩnh, những thành công ban đầu trong quá trình khởi nghiệp khi tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi năm nay là một sân chơi rất thiết thực, mang lại khí thế khởi nghiệp máu lửa cho các đội tham gia qua các vòng thi. Từ đó tạo nên mạng lưới kết nối mạnh mẽ giữa các Startup, góp phần tham gia, xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững. Qua đó hướng tới một “giấc mơ Huế” mà chính quyền và người dân mong muốn.

Đồng hành với Cuộc thi mùa thứ 6 liên tiếp (từ năm 2017), năm nay Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tiếp tục tài trợ 02 giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh. Quỹ cũng đã phối hợp với Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế HSF ký kết Hợp đồng tài trợ cho Cuộc thi.

Thông tin về các dự án đạt giải sẽ được cập nhật trên Website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế. Các dự án này sẽ được vinh danh tại Lễ tổng kết Cuộc thi, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12/2022

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Huỳnh Ngọc Hải - Phòng Tín dụng

Bài viết liên quan

Chi Đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh – Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh - Chi đoàn Cục Quản lý thị trường trao kinh phí hỗ trợ mô hình “Em nuôi của Đoàn”

Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Hội thao thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp năm 2022

Lãi suất cho vay tối thiểu của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế là 6,5%/năm; áp dụng từ 16/3/2023

Bàn giao Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu xen ghép TDC 5 và CTR13 thuộc Khu A - Đô thị mới An Vân Dương.

Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành, bàn giao hạng mục công trình để đưa vào quản lý sử dụng và vận hành khai thác các hạng mục của Gói thầu số 15: Toàn bộ phần xây lắp và lắp đạt thiết bị thuộc Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu xen ghép TDC5 và khu CTR13 thuộc khu A – Đô thị mới An Vân Dương.

Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế thẩm tra phương án bổ sung vốn điều lệ năm 2022 của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh

Gặp gỡ các Trưởng làng công nghệ quốc gia, ra mắt làng công nghệ AI tại Huế; tọa đàm Xây dựng Hệ sinh thái Cố đô khởi nghiệp

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tài trợ vốn thực hiện Dư án Cải tạo, nâng cấp nhà hàng hải sản An Lagoon Seafood Master (Nhà hàng hải sản Vietpearl cũ)

Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh họp đánh giá kết quả hoạt động Quý I năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới