Đoàn kết hỗ trợ nhau giảm nghèo, xây dựng phong trào văn minh đô thị

Đoàn kết hỗ trợ nhau giảm nghèo, xây dựng phong trào văn minh đô thị

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chung vui cùng với bà con nhân dân

Đó là ý kiến phát biểu của UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” do Tổ dân phố (TDP) 4 và 5, phường Phú Hậu (TP. Huế) tổ chức chiều 12/11. Đến dự và chung vui cùng người dân TDP 4 và 5 phường Phú Hậu còn có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Sửu; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hữu Lạc.

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực UBMTTQVN phường Phú Hậu, cấp ủy chi bộ 4 và 5, Ban công tác mặt trận TDP 4 và TDP 5 đã tích cực phối hợp tích cực với Tổ dân phố và các chi hội đoàn thể tăng cường vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" thực hiện tốt hương ước, quy ước về tổ dân phố văn hóa, giữ gìn thuần phong mỹ tục, hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tạo nên sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế tại địa phương.

Tuy còn những khó khăn, nhưng nhờ sự đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nên đời sống của người dân trong tổ từng bước được ổn định. Hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo còn 7 hộ, hộ cận nghèo còn 16 hộ. 

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, người dân trong TDP 4 và 5 luôn phát huy tinh thần đoàn kết hỗ trợ giúp đỡ nhau giảm nghèo, xây dựng phường Phú Hậu ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn, tinh thần đoàn kết được phát huy hơn nữa để xây dựng phong trào văn minh đô thị; bảo vệ an ninh trật tự, để hỗ trợ, giúp nhau xóa nghèo; xây dựng tổ phường không có ma túy. Muốn vậy, cần sự chung tay, góp sức, sự đồng lòng của người dân TDP 4 và 5 cũng như người dân toàn phường.

Đình làng An Quán tại phường Phú Hậu đã có bề dày văn hóa, nhưng nay đã xuống cấp đề nghị lãnh đạo TP. Huế đặc biệt quan tâm; sự góp sức của người dân để bảo tồn, lưu giữ nét văn hóa truyền thống.

Người dân TDP 4 và 5 cũng như toàn phường Phú Hậu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa cả tỉnh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Dịp này, đã UBND phường biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình, cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư; tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn phường; trao kinh phí hỗ trợ sinh kế, sửa chữa nhà Đại đoàn kết. 

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn (CTV)