Ngày hội Cố vấn Khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế 2019

Sáng ngày 14 tháng 5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức “Ngày hội Cố vấn Khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế 2019”.

 

Bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Ông Lê Minh Nhựt - Đại diện SVF trao đổi về các vấn đề khởi nghiệp và tầm quan trọng của Mentor

Ở giai đoạn đầu của khởi nghiệp, một Dự án sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rào cản, các Start-up sẽ nhận thấy sự xuất hiện khoảng chênh về niềm tin thành công của dự án, có nhiều suy nghĩ khi đứng giữa nhiều hướng rẽ khác nhau. Những Start-up không có kinh nghiệm sẽ dễ mất phương hướng và gặp khó trong việc lựa chọn hướng đi nào phù hợp nhất, trách được quá trình đi vòng trong Khởi nghiệp. Đó là lúc dự án cần sự hỗ trợ của một người Cố vấn.

Nắm bắt nhu cầu này của các Start-up, Sở Khoa học đã chủ động tổ chức Ngày hội Cố vấn Khởi nghiệp với sự tham giự của các Mentor như ông Hoàng Ngọc Gia - Tổng giám đốc Công ty Tôn Bảo Khánh, ông Trần Văn Lực – Giám đốc Công ty sản xuất tinh dầu Kim Vui, ông Trương Thanh Hùng – Co-Founder FiNNO Venture, bà Nguyễn Thị Thu Trang – Co-Founder của Công ty CoPlus, tiến sĩ Hoàng Kim Toản – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế, ông Trần Văn May – Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học Nông lâm Huế, ông Nguyễn Hữu Chúc – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, ông Tống Phước Minh – Founder và CEO của Công ty Kỹ thuật phần mềm Pi, ông Lê Minh Nhựt – Quản lý dự án Phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp địa phương và mạng lưới tình nguyện viên hỗ trợ khởi nghiệp và là đại diện của SVF, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – CEO và Founder Công ty Xưa và là Tác giả đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018 cùng với 30 nhóm tác giả Khởi nghiệp.

 

Các Mentor khách mời tham gia

Điểm nhấn của Ngày hội Cố vấn Khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế 2019 là việc các nhóm Khởi nghiệp được trình bày và trao đổi trực tiếp với các Cố vấn khách mời về dự án của mình và hành trình khởi nghiệp và những vướng mắc của bản thân. Các Start-up trẻ được trao đổi, hướng dẫn và kết nối với những cố vấn có nhiều kinh nghiệm và nguồn lực để giải quyết các vấn đề này.

Start-up chia sẽ về ý tưởng của bản thân và những khó khăn trong quá trình Khởi nghiệp

Toàn cảnh ngày hội

Start-up không chỉ là hoạt động dành riêng cho các doanh nghiệp, các bạn trẻ mà còn cho các Sở ban ngành. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động thực hiện các hoạt động mới, sang tạo và tác động thực chất tới môi trường Khởi nghiệp của tỉnh. Hy vọng với những hoạt động Khởi nghiệp sắp tới cũng như Ngày hội Cố vấn Khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế 2020 sẽ được tiếp tục tổ chức, góp phần thúc đẩy Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng phát triển.

Huỳnh Ngọc Hải - Phòng Nghiệp vụ