Dọn vệ sinh môi trường đầm Chuồn hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Tại đây, lực lượng đoàn viên thanh niên Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp cùng cán bộ, thanh niên UBND xã Phú An tiến hành nhặt rác, túi ni lông, vớt bèo, thu gom rác thải, phát quang đường làng, ngõ xóm, vớt bèo khơi thông dòng chảy... nhằm xây dựng môi trường xanh - sạch - sáng.

Đây là hoạt động thường kỳ hàng tháng của Quỹ nhằm mục đích nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và người lao động của Quỹ trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp, đồng thời tuyên truyền và giáo dục ý thức cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

Do nhiều yếu tố tác động, trong đó có ý thức bảo vệ môi trường kém của một số khách du lịch khi về tham quan, ăn uống, đầm Chuồn đang bị ô nhiễm do rác thải tràn ngập khắp nơi, cả trên đường đi và trong đầm. 

Việc tiếp tục duy trì, bảo vệ môi trường trong xanh tại đầm Chuồn - một trong 3 điểm du lịch sinh thái được tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận - sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân nơi đây. Trong đó, môi trường sinh thái trong xanh cùng với vẻ đẹp thơ mộng, hệ sinh thái đa dạng và phong phú là một trong những điểm nhấn nổi bật thu hút du khách gần xa.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm vệ sinh

Nguồn: Hoàng Văn Thông - Phòng Tín dụng