Trao giải thưởng cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi các lần trước, đến nay có một số dự án khởi nghiệp đã thành công, sản phẩm đã vươn xa, không những trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường ngoài nước, như: dự án Gia vị nấu Bún Bò - chuẩn vị Huế (YESHUE) (giải nhất năm 2017), dự án Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho sản xuất giày dép thời trang của Công TNHH MTV sản xuất Thương mại và Dịch vụ Xưa (giải nhất năm 2018).

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu khai mạc

Đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) phát biểu hội nghị về tình hình phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp của tỉnh. Ông đánh giá cao những việc tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm để phát triển hệ sinh thái, sự quan tâm sát sao của các lãnh đạo đầu ngành luôn tạo những cơ hội tốt cho các bạn trẻ nắm được trải nghiệm phát triển ý tưởng khởi nghiệp và kết nối với các nhà đầu tư cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của mình. Ông cũng tin tưởng tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ là trung tâm của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - nơi tập trung hệ sinh thái khởi nghiệp của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

 

Ông Phạm Hồng Quất Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN phát biểu

Sau gần 5 tháng phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được 36 hồ sơ hợp lệ; với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi thuộc các lĩnh vực khác nhau của các tác giả, nhóm tác giả, gồm có 04 doanh nghiệp, 16 cá nhân và 16 nhóm cá nhân. Trong số các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi có 20 dự án đã tạo ra được sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho dự án khởi nghiệp Gender – Giáo dục Kỹ năng sống thông qua trò chơi của nhóm tác giả Phan Văn Khoa, Đinh Xuân Huy, Phan Gia Thủy Ly, Nguyễn Như Thông.

Giải Nhì cho dự án khởi nghiệp Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ (trẻ bình thường và trẻ tự kỷ); Phương pháp giáo dục con trong thời đại công nghệ 4.0 và Sinh trắc vân tay – khám phá tiềm năng trẻ của Trung tâm đào tạo, Tư vấn Giáo dục và Phát triển Toàn Năng Việt .

Giải Ba thuộc về Dự án Phát triển dịch vụ du lịch Sen Huế - Huế LOTUS.JSC của Công ty Phát triển Dịch vụ du lịch Sen Huế.

Giải thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh từ nguồn vốn của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh gồm 1 giải A được trao cho dự án khởi nghiệp Đặc sản Mộc Truly Hue’s của tác giả Phạm Thị Diệu Huyền.

Đồng giải B được trao cho dự án khởi nghiệp SAVE BLOOD của nhóm tác giả Huỳnh Thị Ngọc Quỳnh, Nguyễn Hoàng Nhật Quang, Trương Quốc Huynh, Bùi Long Thể, Phùng Thị Huyền Trang. Và dự án “Vỏ đậu vi sinh” – Giải pháp tận dụng hiệu quả phế phẩm vỏ đậu kết hợp với công nghệ vi sinh để phục vụ cho nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp nhà phố của tác giả Lê Văn Tài.

 

 

Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Phan Thiên Định Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cuộc thi cho nhóm Gender

Ông Phạm Hồng Quất Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Ông Trần Quốc Thắng Phó Giám đốc phụ trách Sở KHCN tỉnh - Trưởng BTC cuộc thi trao giải Nhì cho Trung tâm Toàn Năng Việt

Ông Phạm Duy Hiếu, Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp DN KH&CN Việt Nam trao giải Ba cho Huế LOTUS JSC

Ông Phan Thiên Định trao Giải A - Giải thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho Dự án Đặc sản Mộc Truly Hue’s

Ông Lê Trung Phước, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển và Ông Trần Quốc Thắng Phó Giám đốc phụ trách Sở KHCN tỉnh - Trưởng BTC cuộc thi trao giải B - Giải thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 2 Dự án SaveBlood và Vỏ Đậu vi sinh

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đồng hành cuộc Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh để góp phần phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp tỉnh nhà, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Quỹ cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn mồi cho các dự án Khởi nghiệp đã tham gia cuộc thi với mức vốn là 25 triệu đồng cho một Dự án để đưa các dự án thành hiện thực, và có thể phát triển mạnh trong tương lai.

Ngoài các Giải thưởng chính thức; Đặc biệt năm nay, cuộc thi Khởi nghiệp đã thu hút được sự chú ý của các tổ chức và nhà đầu tư như Quỹ Khởi nghiệp DN KH&CN Việt Nam, Công ty Quản lý Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo VN (ICM), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Viện Nghiên cứu Kinh tế phát triển, Công ty TNHH NN MTV Lâm Nghiệp Tiền Phong, Công ty Cổ phần tư vấn và Đầu tư cộng hưởng và Chuyên gia người nước ngoài về Khởi nghiệp. Các tổ chức và nhà đầu tư cũng đã dành những phần quả giá trị trao tặng cho các cá nhân, nhóm cá nhân tham gia khởi nghiệp để khích lệ và hỗ trợ các ý tưởng phát triển.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Ông Phạm Duy Hiếu trao giải gói tư vấn phát triển bộ máy quản lý trị giá 35 triệu cho nhóm Gender

Ông Nguyễn Việt Đức, Tổng Giám đốc Công ty Quảng lý Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trao 2 giải cho nhóm Gender và trung tâm Toàn Năng Việt

Ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao giải cho Dự án HUGBUILDING

Ông Cung Trọng Cường - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Tỉnh trao giải cho Dự án FOODMAP

Ông Tôn Thất Ái Tín, Chủ tịch Công ty TNHH NN MTV Lâm Nghiệp Tiền Phong trao giải của Công ty và của cá nhân ông Tín cho 2 dự án Dèng A Lưới và SaveBlood

Bà Nguyễn Thị Thu Trang trao giải của Công ty CoPlus cho Dự án Vỏ Đậu vi sinh

Để cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các năm tiếp theo thực sự là một hoạt động sôi nổi hơn, thiết thực hơn, có hiệu quả hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị các tổ chức đoàn thể, các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên, giảng việc phát huy trí tuệ, tích cực nghiên cứu đề xuất nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp có giá trị nhằm góp phần việc đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt cần nghiên cứu tham mưu tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp cấp cơ sở để khơi dậy tìm kiếm ác ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay, có tiềm năng để hỗ trợ ươm tạo phát triển thành sản phẩm, hình thành doanh nghiệp, đồng thời là nguồn đầu vào cho cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh và quốc gia hàng năm.

 

Ông Trần Quốc Thắng Phó Giám đốc phụ trách Sở KHCN tỉnh - Trưởng BTC cuộc thi phát biểu bế mạc

Huỳnh Ngọc Hải - Phòng Kế hoạch Thẩm định.