Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế (HSF) họp Hội đồng thẩm định Dự án startup: Sen Thảo

Chiều ngày 23 tháng 04 năm 2020, tại Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế số 20 Lê Lợi, Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế (HSF) đã tổ chức cuộc Họp Hội đồng thẩm định Dự án Sen Thảo của Công ty TNHH Sen Thảo. Tham dự cuộc họp gồm có Ông Đinh Quang Hưng - Giám đốc HSF - Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Bà Phan Thị Như Phương - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Thẩm định Quỹ Đầu tư phát triển, đơn vị tiếp nhận uỷ thác Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, Ông Dương Bá Khánh - Công Ty TNHH Dịch Vụ và Tư Vấn Kỹ Thuật CSC, Ông Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Dự Án AIO và Bà Nguyễn Thị Đông Phương - Giám đốc Công ty Khang Hân, thành viên của HSF.

Hội đồng thẩm định Dự án Sen Thảo

Dự án Sen Thảo được bắt nguồn với ý tưởng làm nón bằng lá cây bồ đề để làm nón. Tuy nhiên, những sản phẩm làm ra không được khách hàng đón nhận vì không sử dụng được lâu dài. Dự án tiếp tục thử nghiệm với loại lá cây khác và lá sen đã mang đến cho được kết quả. Dự án thu mua số lượng lớn lá sen, cây sen - phần tưởng chừng bỏ đi của người nông dân trồng sen ở Thừa Thiên Huế để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Dự án Sen Thảo đi vào hoạt động sản xuất sen Huế và các sản phẩm ứng dụng trong đời sống từ năm 2017 nhằm thúc đẩy sản phẩm làng nghề nón Đốc Sơ và đã góp phần vào công cuộc bảo tồn di sản. Năm 2018, Dự án Sen Thảo đạt giải A cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018”.

Ông Nguyễn Thanh Thảo trình bày về Dự án Sen Thảo

Một số sản phẩm làm từ Sen của Công ty

Hội đồng cũng tiến hành khảo sát thực tế địa điểm thực hiện Dự án tại Cơ sở số 34 Xuân 68 của Công ty. Các thành viên của Hội đồng đã có những trao đổi, góp ý chi tiết về Dự án để có những hiểu biết sâu về dự án, làm cơ sở để quyết định việc đầu tư của Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, góp thúc đẩy sự phát triển của Hệ sinh thái Khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết từ đầu năm 2020 đến nay; tuy mới thành lập và chịu ảnh hưởng chung của Covid-19; HSF đã có nhiều nỗ lực, tổ chức thẩm định đợt 1 cho 03 Dự án Startup trên địa bàn tỉnh

Hội đồng thẩm định thăm và làm việc thực tế tại Cơ sở của Công ty Sen Thảo