Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc mong muốn hợp tác phát triển nông nghiệp với tỉnh Thừa Thiên Huế

(CTTĐT) - Sáng ngày 02/12, ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực nông nghiệp.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc

Ông Kang Changgog - Chủ tịch Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc cho biết, hiện Hiệp hội có quy mô hoạt động với 500 thành viên, có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành nông nghiệp và đại diện cho ngành nông nghiệp Hàn Quốc. Hiệp hội có những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật nông nghiệp, lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, là các chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp được Bộ Nông Lâm chăn nuôi thực phẩm Hàn Quốc công nhận.

Chuyến công tác lần này, Hiệp hội mong muốn được tìm hiểu tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đó có những hợp tác để phát triển lĩnh vực nông nghiệp đối với địa phương.

Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh đoàn công tác đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Thông tin về định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, Tỉnh xác định sẽ phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường gắn với nâng cao thu nhập của người dân. Tỉnh đang tập trung đẩy mạnh việc phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, giá trị cao; thúc đẩy xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chú trọng đào tạo nhân lực quản trị và lao động có kỹ thuật, tay nghề cao, nâng cao năng suất chất lượng và sức cạnh tranh nông sản, đặc sản của tỉnh... Tỉnh luôn sẵn sàng và hỗ trợ cho các đơn vị mong muốn được hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.


Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác


thuathienhue.gov.vn