Tập đoàn Công nghệ Xelex tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế


Tối ngày 09/12/2022, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghệ Xelex (gọi tắt là Tập đoàn) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng dự buổi làm việc có đại diện một số Sở, Ban, ngành liên quan.
Tập đoàn Công nghệ Xelex tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Tập đoàn Công nghệ Xelex tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xelex Nguyễn Ái Hữu cho biết, đơn vị này chuyên thiết kế và chế tạo các sản phẩm phần cứng phức tạp và các thiết bị điện tử, công nghệ thông tin (CNTT) và viễn thông phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày 19/9/2019, Tập đoàn đã công bố 2 dòng máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Xelex 7 và Xelex 10. Tháng 3/2022, Tập đoàn đã thiết kế thành công chiếc máy tính bảng 2 in 1 (laptop và tablet), chiếc máy tỉnh bảng được đặt tên thương mại GamaTab X11. Đặc biệt, Tập doàn là đơn vị tiên phong của Việt Nam về lĩnh vực máy tính do chính các chuyên gia và kỹ sư 100% là người Việt Nam đã làm chủ được cả phần thiết kế phần cứng và phần mềm.

Qua tìm hiểu tại Thừa Thiên Huế, Tập đoàn mong muốn hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng tại Huế có khoa CNTT, điện - điện tử nhằm đào tạo trở thành các kỹ sư có chuyên môn cao, sẵn sàng làm việc được tại các Trung tâm R&D đạt chuẩn Quốc tế như Xelex, Samsung, Qualcomm,…và mảng giáo dục, nông nghiệp và thành phố thông minh phục vụ cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Công nghệ Xelex 

Hiện, tỉnh đang chú trọng thúc đẩy phát triển ngành CNTT và chuyển đổi số, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh, đánh giá cao việc Tập đoàn Xelex đến tìm kiếm đầu tư và hợp tác với tỉnh về phát triển CNTT.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị các Sở, Ban, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn các thủ tục, tạo các điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn trong quá trình nghiên cứu.

Dịp này, Công ty đã tặng máy tính bảng Xelex Gama Tab X8 do Công ty nghiên cứu, chế tạo và sản xuất tại Việt Nam, cho các em học sinh cấp tiểu học thuộc diện học sinh nghèo vượt khó ở Thừa Thiên Huế.


www.thuathienhue.gov.vn