Thừa Thiên Huế mong muốn đón vốn đầu tư từ doanh nghiệp tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan)

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Ubon Ratchathani quan tâm thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế theo Bản ghi nhớ đã ký giữa hai địa phương.

          Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTH                                                  

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu và Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh này vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan), do Tỉnh trưởng - Ngài Supasit Ko Charoenyos làm Trưởng đoàn.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai ký kết hợp tác với thủ đô Bangkok và tỉnh Ubon Ratchathani, đồng thời có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với một số địa phương của thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan như tỉnh Mukdahan, Ayutthaya... tập trung vào các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục đào tạo, văn hóa... Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có có 10 dự án của Thái Lan đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 98,8 triệu USD.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Ubon Ratchathani đã có quan hệ hợp tác khá chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch; đầu tư phát triển du lịch kết hợp ẩm thực; giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch; hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, phát triển các chương trình trao đổi giao lưu giữa các trường đại học, giảng viên và sinh viên; tăng cường hợp tác về đầu tư và thương mại; nghiên cứu thị trường và đẩy mạnh đầu tư tại các khu công nghiệp và dịch vụ logistic.

Đoàn công tác tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan), do Tỉnh trưởng - Ngài Supasit Kocharoenyos làm Trưởng đoàn làm việc  với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: TTH

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Ubon Ratchathani quan tâm thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế theo Bản ghi nhớ đã ký giữa hai địa phương, trong đó tập trung vào các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch; giới thiệu doanh nghiệp Ubon Ratchathani nghiên cứu đầu tư vào địa bàn, thông báo đến các doanh nghiệp có nhu cầu khai thác, sử dụng dịch vụ tại cảng Chân Mây...

Ngài Supasit Ko Charoenyos, Tỉnh trưởng Ubon Ratchathani của Thái Lan đã chúc mừng sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của hai bên trên nhiều lĩnh vực.

Ngài Supasit Ko Charoenyos mong muốn, Thừa Thiên Huế và các  địa phương của Thái Lan, trong đó có tỉnh Ubon Ratchathani tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác phát triển kinh tế, nhất là du lịch, thương mại; tiếp tục tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây trong việc đẩy mạnh đầu tư tại các khu công nghiệp, dịch vụ logistic, thương mại,...

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn doanh nghiệp tỉnh Ubon Ratchathani cũng đã có những trao đổi, chia sẻ về những thông tin mà các doanh nghiệp của hai bên quan tâm đầu tư trong thời gian tới.

Nguồn: Baodautu.vn