Tin trong tỉnh

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch Vạn Niên
200x200

Ngày 17/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra tiến độ dự án xây dựng nhà máy nước sạch Vạn Niên, yêu cầu đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ để dự án sớm đi vào hoạt động.

Chỉnh trang cảnh quan đồi Vọng Cảnh để phục vụ người dân và du khách
200x200

Sáng 17/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo thành phố Huế đã có buổi khảo sát thực tế khu vực đồi Vọng Cảnh để có phương án khai thác, cải tạo, chỉnh trang và quản lý phù hợp; đồng thời, kiểm tra tiến độ xây dựng, mở rộng nhà máy nước sạch Vạn Niên.

Thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế Thừa Thiên Huế - Hàn Quốc
200x200

Đó là nội dung buổi tọa đàm được Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh phối hợp Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chiều ngày 15/4. Tham dự hội nghị có ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phan Ngọc Thọ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Hàn Quốc có ông Park Noh Wan, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng tham dự tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thừa Thiên Huế tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng PCI năm 2020
200x200

Sáng 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI 2020) dựa trên khảo sát gần 12.300 doanh nghiệp. Theo kết quả này, Thừa Thiên Huế đứng thứ 17/63 tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng, tăng 3 bậc so với năm 2019.

Thừa Thiên Huế nằm trong TOP 10 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về PAPI năm 2020
200x200
Sáng 14/4, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020, do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam chủ trì tổ chức. Thừa Thiên Huế xếp thứ 10/63 tỉnh, thành, thuộc nhóm cao nhất toàn quốc.


Xây đắp giấc mơ huế bằng trái tim và trí tuệ
200x200

Với chủ đề Gặp gỡ Huế - “Hành trình xây đắp Giấc mơ Huế”, buổi gặp mặt giữa Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ với hơn 500 người tham dự là những người Huế xa quê và những người yêu Huế tại thành phố Hồ Chí Minh vào sáng nay (04/4) đã để lại cho những người tham gia chương trình nhiều cảm xúc với một tình yêu quê hương thiết tha, một mong muốn - khát khao cống hiến để xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, con người Huế được sống trong một xã hội bình an và hạnh phúc.

Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 9 – 2021: hướng đến tính “tươi trẻ”, sáng tạo
200x200

Chiều 30/3/2021, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với UBND thành phố Huế về công tác chuẩn bị Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 9 - năm 2021.

Hội nghị Công bố Giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về khoa học và công nghệ và triển khai, phát động Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ lần thứ IV, năm 2021
200x200

Chiều ngày 22/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Công bố Giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về khoa học và công nghệ và triển khai phát động Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ lần thứ IV, năm 2021. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ái Vân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; TS Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật; các Sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; các viện nghiên cứu; đại diện lãnh đạo Đại học Huế và các trường thành viên, các tổ chức khoa học và công nghệ  trên địa bàn tỉnh.

Đưa phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" trở thành hành động đẹp, nếp sống thường xuyên của mọi người
200x200

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai đề án "Ngày Chủ nhật xanh" vào sáng nay (20/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, 2 năm tuy không phải là khoảng thời gian dài nhưng cũng đủ để chúng ta đánh giá, nhìn nhận lại những gì đã làm được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. "Ngày Chủ nhật xanh" phải được thực hiện Quyết liệt - Đồng bộ - Kiên trì, đưa phong trào ngày càng đi vào cuộc sống thực chất và trở thành hành động đẹp, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án du lịch trọng điểm
200x200

Chiều 19/3, trong chuyến kiểm tra tình hình xây dựng các dự án du lịch trọng điểm tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các các đơn vị tranh thủ thời tiết đẹp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục, sớm đưa các dự án vào sử dụng.