Tin trong tỉnh

Tìm giải pháp xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành "đô thị di sản - thành phố trực thuộc Trung ương"
200x200
Chiều ngày 16/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia - Bộ Xây dựng đã cùng chủ trì hội thảo lấy ý kiến về tiêu chí đô thị Di sản. Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài tỉnh, đại diện các hội nghề nghiệp; lãnh đạo các Sở ban ngành và địa phương.
Thống nhất ban hành nghị quyết về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế theo cơ chế, chính sách đặc thù
200x200
Sáng 15/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 48-KL/TW, ngày 25/5/2009 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020. Cùng làm việc còn có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng với các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Thừa Thiên Huế tham dự hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc
200x200
Sáng 9/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã tham dự hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc. Hội nghị do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức. Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo các bộ ngành liên quan và hơn 250 doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc tham dự Hội nghị.
Triển khai Đề án “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025”
200x200
Ngày 6/11/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 235/KH-UBND về việc triển khai Đề án “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025”.
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế viết thư kêu gọi ủng hộ người nghèo trong cuộc di dân ở Kinh thành Huế
200x200
Tối 1/11, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu vừa có thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đối với các hộ nghèo, hộ khó khăn thuộc Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế.
Tạo điều kiện thuận lợi cho các làng nghề truyền thống phát triển
200x200
Chiều ngày 06/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng với lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đi kiểm tra công tác bảo tồn và hoạt động sản xuất của làng nghề điêu khắc gỗ Mỹ Xuyên, làng nghề Đệm bàng Phò Trạch, làng nghề Đan lát Bao La và nghề chưng cất tinh dầu tràm truyền thống tại công ty sản xuất tinh dầu Hoa Nén.
Nâng cao chất lượng và năng lực cung cấp giống cây trồng
200x200
Chiều ngày 04/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi đi kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH nhà nước một thành viên lâm nghiệp Tiền Phong và Công ty CP lâm nghiệp 1-5 về giống cây trồng chất lượng cao. Cùng đi còn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Mở rộng quy mô thành phố Huế là yêu cầu khách quan cho phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế
200x200
Sáng 31/10, tại kỳ họp thứ thứ 8, Quốc hội khóa XIV, trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã tham gia phát biểu về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của Chính phủ và có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc mở rộng quy mô thành phố Huế của tỉnh Thừa Thiên Huế
Xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế thành thành phố Di sản quốc gia
200x200
Sáng ngày 25/10, tại thành phố Huế, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, nhằm có thêm cơ sở hoàn thiện Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X), để từ đó đề xuất Bộ Chính trị xem xét, ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn mới.
Người dân Thượng thành phấn khởi cùng Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan khu tái định cư cho cuộc di dân lịch sử
200x200
Sáng Chủ nhật (ngày 27/10), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt với đại diện của hơn 200 hộ dân thuộc diện di dời, giải phóng mặt bằng (đợt 1) khu vực I Kinh thành Huế và cùng với các hộ dân tham quan thực tế dự án hạ tầng phục vụ tái định cư tại khu dân cư Bắc Hương Sơ. Cùng tham dự còn có lãnh đạo UBND thành phố Huế và các sở, ban ngành liên quan.