Tin trong tỉnh

Công bố Lịch chương trình lễ hội tại Tuần lễ Festival Huế 2024
200x200

Ban tổ chức Festival Huế 2024 vừa công bố Lịch chương trình lễ hội chính, hoạt động hưởng ứng, chương trình biểu diễn nghệ thuật cộng đồng và bản đồ các sân khấu, điểm biểu diễn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Sẵn sàng cho Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
200x200

Những ngày này, Thừa Thiên Huế đang khẩn trương chuẩn bị cho Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 (diễn ra từ 7 - 12/6). Với một chặng đường và hành trình 24 năm, Festival Huế đã đạt được những thành tựu nổi bật với giá trị thương hiệu của mình và trở thành một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế. Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 kỳ vọng là sự kiện văn hóa, du lịch, nghệ thuật lớn nhất trong năm sẽ là “cú hích” với du lịch địa phương.

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 06/2024
200x200

Tháng 6/2024 là thời điểm có hiệu lực của hàng loạt chính sách như Quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gi; quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe;tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập và trường cao đẳng sư phạm...

Chuyển đổi phương thức đăng nhập Hue-S bằng tài khoản định danh điện tử VNeID từ ngày 30/5/2024
200x200

Với mục tiêu tạo sự thuận tiện, thống nhất, đảm bảo quyền lợi và an toàn thông tin cho người dân, từ ngày 30/5/2024, tất cả các tài khoản đăng nhập Hue-S và các ứng dụng do nhà nước cung cấp cho người dân đều chuyển đổi thống nhất qua tài khoản định danh điện tử (VNeID).

Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Luxembourg
200x200

Sáng ngày 30/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương có buổi tiếp đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Luxembourg do Ông Robert de Waha - Trưởng Đại diện Lux-Dev tại Việt Nam và Lào làm trưởng đoàn.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
200x200

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại cuộc họp thường kỳ tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng tháng 6 và Quý III/2024 vào chiều ngày 29/5. Tham dự cuộc họp có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Xây dựng các biện pháp phòng chống trước thiên tai
200x200

Sáng 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã có buổi tiếp, làm việc với ông Hiroshi Fukada, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trong lĩnh vực dự báo, thu thập dữ liệu khí tượng.

Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2024
200x200

Sáng ngày 22/5, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình Đối thoại của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với đoàn viên, người lao động tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Thị Minh Nguyệt chủ trì buổi đối thoại. Tham dự buổi đối thoại có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và cùng 500 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 hứa hẹn những chương trình nghệ thuật đặc sắc và hấp dẫn
200x200

Festival Huế 2024 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 07 – 12/6/2024. Với chủ đề “Khát vọng rạng rỡ ngàn sau”, lần đầu tiên Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 được tổ chức tại Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế, hứa hẹn đem đến những màn trình diễn đặc sắc, mãn nhãn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
200x200

Chiều ngày 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) và hội thảo “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo - Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở Thừa Thiên Huế”. Đến dự có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái; UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương.