Tin trong tỉnh

Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững
200x200
Đó là chủ đề của Diễn đàn Du lịch Huế 2019 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/9 tại Khách sạn Indochine Place – TP. Huế do Sở Du lịch phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển và Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
Từng bước tái cơ cấu nông nghiệp
200x200
Cùng với nguồn lực từ các chương trình khuyến công, khuyến nông, nhiều tổ chức, đơn vị cũng tiếp nhận nguồn lực từ các dự án nâng chất lượng sản phẩm nông nghiệp địa phương.
An toàn thông tin - lĩnh vực khởi nghiệp mới mẻ với bạn trẻ Huế
200x200
An toàn thông tin (ATTT) đang là lĩnh vực mới mẻ và tại Huế, những sinh viên cũng chỉ đang ở bước đầu tiếp cận. Trong khuôn khổ Hội thảo Security Bootcamp 2019 (diễn ra từ 13-15/9 tại Huế) các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp ATTT đã có những chia sẻ với bạn trẻ, qua đó bước đầu định hình những mong muốn khởi nghiệp ATTT cho sinh viên Huế.
Thừa Thiên Huế đột phá trong phát triển công nghệ thông tin
200x200
Vượt qua những khó khăn, đi từng bước thật vững chắc, đến nay Thừa Thiên Huế đang dần khẳng định mình là một địa phương đủ tầm và lực để trở thành một tỉnh phát triển mạnh về CNTT trong cả nước. Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019 tỉnh đứng ở vị trí thứ 2 trên toàn quốc là minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.
Sôi nổi giải đua ghe truyền thống trên sông Hương
200x200
Chào mừng 74 năm Ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XXXI - năm 2019. Hàng nghìn nghìn người dân và du khách đã tham gia cổ vũ cho các đội.
Thư gửi thầy cô giáo, phụ huynh, và học sinh nhân ngày khai trường của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ
200x200
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa gửi thư ngỏ tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2019-2020. Cổng thông tin điện tử tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại huyện A Lưới
200x200
Trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà cho người dân bị nhiễm chất độc da cam tại huyện miền núi A Lưới của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế
200x200
Sáng ngày 27/8/2019, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế. Làm việc với Đoàn về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.
Hội thảo khoa học: "Thừa Thiên Huế - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
200x200
Sáng ngày 23/8, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Thừa Thiên Huế và trường Đại học Sư phạm Huế tổ chức Hội thảo khoa học: "Thừa Thiên Huế - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Đây là một hoạt động nhằm thảo luận và trao đổi những giá trị lý luận của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực tiễn thực hiện Di chúc trong suốt 50 năm qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thùa Thiên Huế là điểm cầu trong cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”
200x200
Sáng 26/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương soát xét công tác phối hợp tổ chức cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”.