Tin tức

Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh đánh giá công tác 07 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 05 tháng cuối năm 2019
200x200
Ngày 17 tháng 9 năm 2019 tại Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế (gọi tắt là Quỹ) tiến hành họp Phiên họp tháng 09/2018 dưới sự chủ trì của Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.
Chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ 4 năm 2019
200x200
Sáng ngày 17/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ 4 năm 2019. Cuộc thi nhằm thực hiện hiệu quả đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" trên địa bàn tỉnh.
Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững
200x200
Đó là chủ đề của Diễn đàn Du lịch Huế 2019 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/9 tại Khách sạn Indochine Place – TP. Huế do Sở Du lịch phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển và Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
Từng bước tái cơ cấu nông nghiệp
200x200
Cùng với nguồn lực từ các chương trình khuyến công, khuyến nông, nhiều tổ chức, đơn vị cũng tiếp nhận nguồn lực từ các dự án nâng chất lượng sản phẩm nông nghiệp địa phương.
An toàn thông tin - lĩnh vực khởi nghiệp mới mẻ với bạn trẻ Huế
200x200
An toàn thông tin (ATTT) đang là lĩnh vực mới mẻ và tại Huế, những sinh viên cũng chỉ đang ở bước đầu tiếp cận. Trong khuôn khổ Hội thảo Security Bootcamp 2019 (diễn ra từ 13-15/9 tại Huế) các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp ATTT đã có những chia sẻ với bạn trẻ, qua đó bước đầu định hình những mong muốn khởi nghiệp ATTT cho sinh viên Huế.
Cách nào thoát bẫy “dưới mức đầu tư”?
200x200
Xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam đã có nhiều cải thiện trong những năm qua, nhưng các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế vẫn xếp Việt Nam ở mức “dưới đầu tư” (Non – investment grade). Vậy làm cách nào để tránh bẫy “dưới mức đầu tư” này?
PPP vì con người - hướng tới lợi ích bền vững của cộng đồng
200x200
Vai trò của cộng đồng DN trong phát triển kinh tế-xã hội nói chung và thúc đẩy thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 nói riêng, ngày càng được đánh giá cao hơn. Trong đó, mô hình đối tác công-tư (PPP) với sự tham gia của tư nhân được xem là một trong những phương thức hiệu quả nhất để triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển bền vững (PTBV), nâng cao năng lực cạnh tranh cho Việt Nam.
Thúc đẩy chăn nuôi trang trại gắn với an toàn sinh học
200x200
Số lượng trang trại chăn nuôi lợn áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học ngày càng gia tăng so với các năm trước. Thực tế cũng chỉ ra rằng, đối với những cơ sở trang trại chăn nuôi làm tốt công tác an toàn sinh học đến nay cơ bản giữ được an toàn dịch bệnh đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
Việt Nam đang vượt lên trong cuộc 'đua xanh'
200x200
So với các nước có cùng trình độ phát triển, thì Việt Nam đang vượt lên trong cuộc “đua xanh”. Tuy nhiên, để phát triển bền vững toàn diện, Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện khung khổ pháp lý để thu hút nhiều hơn các nguồn lực tư nhân.
Ngân hàng Nhà nước quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành
200x200
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) điều chỉnh giảm lãi suất tái cấp vốn từ 6,25%/năm xuống 6,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 4,25%/năm xuống 4,0%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng từ 7,25%/năm xuống 7,0%/năm.