Thành phố Huế nhận giải thưởng Thành phố Du lịch Sạch ASEAN

Tối ngày 26/1, tại thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Thành phố Du lịch Sạch ASEAN. Ba thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải (có hiệu lực từ năm 2024-2026) là Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF diễn ra từ 22 đến 27/1.


Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Nguyễn Văn Hùng trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024 cho các địa phương, đơn vị của Việt Nam

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2024 (ATF) được tổ chức từ ngày 22 - 27/1, tại thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được các nước thành viên ASEAN luân phiên đăng cai tổ chức nhằm quảng bá du lịch đến với du khách trong khu vực và quốc tế.

Ngoài giải Thành phố Du lịch Sạch ASEAN, thành phố Huế có thêm 2 giải Du lịch ASEAN 2024 nữa trao tại sự kiện ATF 2024, đó là:

- Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024 dành cho Du lịch trải nghiệm Văn hóa – Nghệ thuật - Ẩm thực thực dưỡng chay tại An Nhiên Garden

- Địa điểm tổ chức MICE ASEAN 2024 – Hạng mục Địa điểm tổ chức sự kiện dành cho  KS Silkpath Grand Huế (năm thứ 2 liên tiếp)

Đây là các giải cao quý của ASEAN, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch chất lượng cao trong khu vực, là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia .

Đây cũng là cơ hội vàng để quảng bá vị thế của Thành phố Huế và Thừa Thiên Huế trong tiến trình trở thành thành phố trực thuộc TW với  thương hiệu du lịch chung: Huế - Kinh đô xưa, trải nghiệm mới, và bộ ba nhận diện: Huế - thành phố Festival, Huế - Kinh đô ẩm thực và Huế - Kinh đô áo dài.

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn