Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Luxembourg

Sáng ngày 30/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương có buổi tiếp đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Luxembourg do Ông Robert de Waha - Trưởng Đại diện Lux-Dev tại Việt Nam và Lào làm trưởng đoàn.

\
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tặng quà lưu niệm cho Ông Robert de Waha

Ông Robert de Waha cho biết, thông qua buổi chào xã giao hôm nay, đoàn công tác muốn trao đổi về hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn.

Từ   năm 2007 đến nay, Chính phủ Luxembourg đã tài trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 04 dự án ODA không hoàn lại với tổng ngân sách tài trợ  khoảng 17 Tr Euro. Riêng trong giai đoạn từ năm 2017-2022, Dự án thí điểm NAMA - hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở thành phố Huế - VIE/401 nhằm giảm phát thải khí nhà kính và tiết kiệm năng lượng thông qua thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED tại các điểm chiếu sáng công cộng ở đô thị Huế có tổng ngân sách là 2,2 triệu Euro, trong đó vốn ODA không hoàn lại là 2 triệu Euro, vốn đối ứng 0,2 triệu Euro.

Ông Robert de Waha đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh đã góp phần giúp các dự án triển khai trên địa bàn triển khai đạt hiệu quả. Đối với các dự án đang triển khai trong năm 2024 nhằm thúc đẩy nông nghiệp thông minh, thích ứng với khí hậu và khả năng chống chịu ở tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Robert de Waha mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các ban ngành, địa phương, lãnh đạo tỉnh nhằm đảm bảo tiến độ cũng như hiệu quả, mục đích dự án đề ra.

Tại buổi tiếp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý phương cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Luxembourg đối với tỉnh trong thời gian qua, các dự án triển khai trên địa bàn đã đem lại những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế nông thôn tỉnh nhà theo nhiều mặt như tăng cường năng lực ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu của hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhân rộng và triển khai các mô hình nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều lĩnh vực như du lịch, quản lý kinh doanh...;, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội.

Thừa Thiên Huế mong muốn phối hợp với các đối tác Luxembourg để triển khai có hiệu quả khung đối tác chiến lược về tài chính xanh của hai nước được thiết lập năm 2023, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước và đóng góp cho mục tiêu phát triển kinh tế bền vững. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị cơ quan hợp tác phát triển Luxembourg tiếp tục quan tâm hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ ký Nghị định thư dự án Vie039; Tiếp tục hợp tác với tỉnh trong các lĩnh vực thích ứng và giảm nhẹ BĐKH. 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn