Tin trong nước

Đa dạng hoá chuỗi cung ứng, nâng cao khả năng thích ứng cho DN
200x200

Chính phủ đã thực hiện nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển các chuỗi cung ứng mà Việt Nam có thế mạnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo… Tuy nhiên, để triển khai cần có có sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các bộ, ngành, địa phương cũng như sự nỗ lực từ phía DN.

Chuyển đổi xanh tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp
200x200

Thời gian qua, sự hiểu biết của cộng đồng doanh nghiệp về kinh doanh bền vững, giảm phát thải ra môi trường đã được nâng cao rõ rệt. Nhiều doanh nghiệp đã và đang lấy chuyển đổi xanh là chiến lược và là lợi thế cạnh tranh.

Du lịch phục hồi đóng góp vào tăng trưởng GDP của Việt Nam
200x200

5 tháng đầu năm 2024, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng 65% so với cùng kỳ và sự tăng trưởng của ngành du lịch sẽ đóng góp thêm hơn 1 điểm phần trăm vào tăng trưởng GDP của Việt Nam.

Phát triển kinh tế xanh là mục tiêu mà mọi quốc gia hướng tới
200x200

Phát triển kinh tế xanh hiện là ưu tiên hàng đầu và mục tiêu mà mọi quốc gia hướng tới nhằm đạt được sự thịnh vượng về kinh tế, bền vững về môi trường và công bằng về xã hội.

Tăng trưởng tín dụng đạt 3,79% sau gần nửa chặng đường
200x200

Sáng 19/06/2024, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố; Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các tổ chức tín dụng (TCTD).

Thêm tiềm lực vốn lãi suất thấp, tín dụng kỳ vọng khởi sắc
200x200
Bức tranh tăng trưởng tín dụng đã có nhiều gam màu sáng, dự báo có thể đạt mục tiêu tăng trưởng của năm nay.
Lãi suất thị trường liên ngân hàng tăng trở lại
200x200
Sau một số ngày điều chỉnh giảm xuống dưới 4%, lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng lại có xu hướng tăng trở lại lên trên mốc 4%.
Thúc đẩy phát triển bền vững - xu hướng tất yếu
200x200

Theo Phó Thống đốc, để góp phần làm tăng giá trị của doanh nghiệp và tối ưu hóa lợi ích hoạt động kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp cần công bố thông tin về phát triển bền vững ra công chúng. Điều này không chỉ tăng cường sự minh bạch thông tin của doanh nghiệp mà còn giúp đạt được sự thừa nhận từ bên ngoài. Do đó, Báo cáo Phát triển bền vững ra đời và ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm, chú trọng.

Nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng tín dụng
200x200

Theo số liệu của NHNN, đến ngày 10/5, tín dụng tăng 1,95% so với cuối năm 2024, tương đương dư nợ tín dụng đã tăng thêm hơn 264.400 tỷ đồng. Như vậy, tín dụng đã tiếp tục đà tăng trưởng sau khi ghi nhận giảm trong hai tháng đầu năm.

Thúc đẩy tiến trình phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam một cách bền vững
200x200
Phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn để tăng trưởng bền vững là bước đi tất yếu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.