Tin trong nước

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ do nữ làm chủ
200x200
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nhận được 20,19 triệu USD từ Quỹ Sáng kiến Tài chính dành cho Nữ doanh nhân (We-Fi) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) do phụ nữ làm chủ được tiếp cận nguồn tài chính và hoạt động đào tạo thiết yếu tại Việt Nam và Thái Bình Dương.
Tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
200x200
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, do Thủ tướng Chính phủ thành lập.
Năng suất và đổi mới sáng tạo là then chốt để tránh bẫy thu nhập trung bình
200x200
Nền kinh tế Việt Nam được cho là có năng suất thấp, tính đổi mới sáng tạo và khả năng cạnh tranh chưa cao và các doanh nghiệp Việt Nam chưa tạo được lợi thế so sánh cần thiết.
Đã có 5 ngân hàng Việt đạt chuẩn Basel II
200x200
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa chính thức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng Thông tư 41 quy định tỉ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, trở thành những ngân hàng đầu tiên được áp dụng tiêu chuẩn Basel II tại Việt Nam, nâng tổng số ngân hàng đạt chuẩn Basel II lên con số 5.
Giống cây lâm nghiệp: Nền tảng phát triển gỗ rừng trồng
200x200
Để thực hiện tốt việc truy xuất nguồn gốc các sản phẩm gỗ đòi hỏi phải phát triển những cánh rừng trồng có chất lượng. Yếu tố tiên quyết để đảm bảo chất lượng gỗ rừng trồng chính là đảm bảo từ chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp.
Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
200x200
Ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50% tổng chi phí tổ chức một khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, quản trị kinh doanh.
Starup Việt hấp dẫn nhà đầu tư ngoại?
200x200
Năm 2019 mở đầu khá suôn sẻ với các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) tại Việt khi không ít startup công bố tin vui vừa đón nhận dòng vốn triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài…
Kênh thông tin minh bạch các sản phẩm nông nghiệp
200x200
Để góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sạch, Trung tâm Thông tin, Nghiên cứu và Phát triển (IRC) đã xây dựng và quản lý trang vietgap.com.
Standard&Poor’s nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia cho Việt Nam sau 9 năm
200x200
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Standard&Poors (S&P) vừa công bố nâng hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn cho Việt Nam từ mức “BB-” lên mức “BB” với triển vọng “ổn định”, đồng thời khẳng định xếp hạng tín nhiệm ngắn hạn cho Việt Nam ở mức “B”.
Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội của Ngân hàng Chính sách xã hội là 4,8%/năm
200x200
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 355/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.