Tin trong nước

Đổi mới hệ động lực để tránh nguy cơ tụt hậu xa hơn
200x200
Nền kinh tế Việt Nam không vững chắc. Cơ cấu kinh tế đang làm giảm, làm chậm quá trình thị trường hóa. Nếu không được giải quyết sẽ dẫn tới nguy cơ tụt hậu xa hơn. PGS.TS. Trần Đình Thiên - Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đưa ra trong trao đổi với Thời báo ngân hàng.
Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn và an toàn trong bối cảnh mới
200x200
Tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong bối cảnh quan hệ thương mại quốc tế và chuỗi giá trị khu vực đang được tái định hình, Việt Nam được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn, ổn định và an toàn, "có rất nhiều cơ hội cho các bạn đầu tư ở Việt Nam".
Chính sách công nghiệp 4.0: Việt Nam phải chủ động tìm đường
200x200
Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, các chuyên gia từ CHLB Đức nhấn mạnh, chính sách công nghiệp là vô cùng cấp thiết mà nếu không có thì các quốc gia không thể phát triển bền vững được...
Tiết lộ 'vũ khí' mới trong phòng chống Dịch tả lợn châu Phi
200x200
Tại Hội nghị triển khai các giải pháp tổng hợp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), ngày 11/7, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, vũ khí duy nhất hiện nay trong phòng chống DTLCP là triển khai đồng bộ các giải pháp an toàn sinh học và chế phẩm vi sinh.
Tăng trưởng kinh tế 2019 có thể vượt kế hoạch?
200x200
Nhiều ý kiến từ các chuyên gia dự báo mặc dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài cũng như những khó khăn nội tại của nền kinh tế, nhưng tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể vượt chỉ tiêu kế hoạch Quốc hội đặt ra.
Thanh toán qua điện thoại di động tăng vọt
200x200
Thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ, trong những tháng đầu năm 2019, thanh toán không dùng tiền mặt có những chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt thanh toán qua điện thoại di động tăng vọt tới 232% so với cùng kỳ 2018.
Đặc biệt quan tâm việc cải thiện các chỉ số môi trường kinh doanh
200x200
Trong 6 tháng đầu năm, các Bộ đã đặc biệt quan tâm, chú trọng việc cải thiện các chỉ số môi trường kinh doanh theo cách tiếp cận của Ngân hàng Thế giới. Ở địa phương, nhiều kết quả điển hình cũng được ghi nhận.
Xuất khẩu nông sản: Tận dụng cơ hội trong thách thức
200x200
Trong giai đoạn giá nông sản thế giới đang trong xu hướng giảm chung, các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tuy tăng 2,2% giá trị xuất khẩu so với cùng kỳ 2018 nhưng những nhóm nông lâm thủy sản chính lại giảm tới 9,2% về giá trị. Điều này khiến ngành nông nghiệp khá chật vật trong đảm bảo tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
Cháy rừng lớn tại miền Trung: Cần chủ động phòng ngừa
200x200
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 5 ngày từ 26 - 30/6/2019, khu vực miền Trung xảy ra gần một trăm điểm phát cháy, gây thiệt hại hàng trăm hecta rừng. Nguyên nhân là do nắng nóng kéo dài suốt nhiều tuần qua, kết hợp với ảnh hưởng giao Lào, các tỉnh khu vực miền Trung đang có nguy cơ cháy rừng rất cao.
Doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp: Phải xác định sẽ đi đường dài
200x200
Người khởi nghiệp nông nghiệp hiện nay muốn thành công phải hướng tới mục tiêu bền vững ngay từ đầu bằng việc xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn và tăng cường sự liên kết trong hệ sinh thái khởi nghiệp.