Tin trong nước

Tại sao thị trường trái phiếu DN ở Việt Nam chưa phát triển?
200x200
Tồn tại chính đang cản trở sự phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam chủ yếu do các thông lệ và chuẩn mực mà các doanh nghiệp Việt đang áp dụng còn độ lệch lớn so với thế giới.
Thủ tướng quyết định lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2019 là 5%/năm
200x200
Quyết định số 255/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ lãi suất đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.
Blockchain: Tiềm năng lớn với ngành logistics, thực phẩm và nông nghiệp
200x200
Hội thảo Tác động của đổi mới công nghệ lên kinh doanh và tài chính trong thời kỳ toàn cầu hóa tại Đại học Báck khoa TPHCM cuối tuần qua cho thấy trong khi ứng dụng blockchain vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi về thời cơ và thách thức ở khu vực tài chính-ngân hàng thì ở những ngành, lĩnh vực khác như logistics, thực phẩm, nông nghiệp, công nghệ này lại đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành.
Định giá thương hiệu
200x200
Có thể xem định giá thương hiệu hiện nay là hoạt động cần thiết đồng thời là định hướng ưu tiên của mỗi doanh nghiệp.
Doanh nghiệp ngành gỗ nhiều thuận lợi
200x200
Ông Trần Anh Vũ, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương nhận định, năm 2019 cơ hội sẽ đến nhiều hơn với ngành gỗ...
Các dự án đầu tư hình thành từ kết quả KH&CN được tiếp cận vốn vay ưu đãi
200x200
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng;...
Mệnh lệnh thị trường: Nâng cao năng suất lao động ngành chăn nuôi
200x200
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa chính thức có hiệu lực. Bên cạnh những cơ hội, một trong những ngành phải đối mặt với nhiều thách thức nhất khi tham gia hiệp định này là ngành chăn nuôi.
Xã hội hóa Giáo dục: Năm 2018, dấu ấn những thương vụ mua trường ĐH với giá bạc tỷ
200x200
Một trong những sự kiến đáng nhớ nhất của năm 2018 là việc một tập đoàn giáo dục mua thành công 2 trường đại học tư ở TPHCM. Những tập đoàn đầu tư vào giáo dục không còn là chuyện mới, hiệu quả chưa biết thế nào nhưng dù sao nhờ đó các trường ĐH ngoài công lập trở nên “có giá” hơn hẳn.
Bắt đầu chấm điểm các ngân hàng thương mại Việt Nam
200x200
Thang điểm chi tiết với 5 thứ hạng bắt đầu dùng để chấm các ngân hàng thương mại Việt Nam từ năm 2019
Vay tiền qua công nghệ
200x200
Xu thế mới của việc vay tiền là không cần đến trụ sở của ngân hàng hay công ty tài chính nữa mà sẽ là vay qua các ứng dụng công nghệ trên nền tảng di động hoặc máy tính