Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tình nguyện hiến máu chương trình "Chủ nhật Đỏ"

Sáng ngày 13/06, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh theo Chương trình "Chủ nhật Đỏ" trước tình trạng khan hiếm máu cứu người, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Buổi hiến máu nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều đoàn viên thanh niên. Người tham gia hiến máu được các y, bác sỹ hướng dẫn tờ khai y tế liên quan đến sức khỏe, đo nhiệt độ cơ thể, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn… Tại khu vực lấy máu được chuẩn bị rất chu đáo, vị trí giữa những người hiến máu và khu vực khám được bố trí an toàn, đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

Đây là một việc làm rất có ý nghĩa nhất là trong tình hình hiện nay khi nguồn máu cứu người đang khan hiếm trầm trọng và đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều người bệnh trên cả nước đang rất cần những giọt máu của đồng bào để cứu chữa bệnh.

“Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”,  hy vọng thông điệp này sẽ tiếp tục lan tỏa, mọi người dân trên địa bàn tỉnh hãy tích cực tham gia hiến máu đóng góp vào ngân hàng máu để cứu giúp những người đang cần giúp đỡ.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu nhân đạo


Huỳnh Ngọc Hải - Phòng Kế hoạch Thẩm Định