Đại hội Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng  ngày 28/4/2020 tại Hội trường Quỹ; trong không khí tưng bừng toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/42020); các ngày lễ lớn của đất nước; Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Đại hội có đồng chí Cao Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng của Đảng ủy khối; Đồng chí Bùi Thắng - Bí thư Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển có đồng chí Lê Quang Minh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ; toàn thể các đồng chí là Đảng viên trong Chi bộ; đại diện các tổ chức đoàn thể, quần chúng ưu tú của Quỹ.    

Các đảng viên Chi bộ Quỹ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đại hội đã thảo luận và thông qua Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ từ khi thành lập (3/2019) đến nay; Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các giải pháp thực hiện. Từ khi thành lập chính thức Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết của Chi bộ. Trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn nhất định, song được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo UBND tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ; sự phối hợp giúp đỡ của các Ban ngành, đoàn thể; đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Thường vụ, các Ban của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế. Chi bộ đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao; Chi bộ Đảng đạt trong sạch, vững mạnh năm 2019; - 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên; kết nạp được 01 đảng viên mới.

 

Đồng chí Lê Quang Minh Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Giai đoạn 2020 - 2025 là những năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết đại hội Tỉnh đảng bộ lần thứ XVI; Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tập trung thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đặt ra cho Chi bộ những cơ hội và thách thức đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và của Tỉnh.

Đồng chí Cao Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội   

Đại hội đã được nghe các ý kiến thảo luận của các đồng chí đảng viên trong chi bộ về công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích của đoàn thanh niên để làm rõ hơn phương hướng, nhiệm vụ và biện pháp tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới của Chi bộ.

 Chủ tịch Đại hội điều hành phiên thảo luận

 Đồng chí Dương Nguyễn Xuân Trang - đảng viên thuộc khối nghiệp vụ tham luận chủ đề: Quỹ chủ động đề xuất triển khai cho vay, đầu tư trực tiếp kết cấu hạ tầng giao thông phát triển đô thị Huế thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng chí Phan Thị Như Phương - đảng viên, Bí thư Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quỹ tham luận trước Đại hội chủ đề về tính xung kích của đoàn viên thanh niên Quỹ. 

     

Các đảng viên trình bày tham luận tại Đại hội

 Đại hội cũng biểu quyết thông qua các báo cáo góp ý Dự thảo báo cáo Chính trị của các cấp Đảng cấp trên theo quy định.

Một trong những nội dung rất quan trọng của Đại hội Chi bộ, là bầu ra Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, có tinh thần đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, tổ chức và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đề ra. 

 

 Các đảng viên bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo chất lượng, đạt số lượng được phân bổ.

Đại hội đã bầu đồng chí Lê Quang Minh giữ chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chi bộ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, Nghị quyết Đại hội của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 là: "Phát huy tinh thần đoàn kết; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thành một định chế tài chính đủ mạnh để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trên tinh thần "Công khai, Minh bạch, Bình đẳng vì sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế”./.

Dương Nguyễn Xuân Trang - P.KHTĐ